Trang chủ » Địa điểm du lịch » 25 điểm du lịch Hà Nội

Top 25 điểm du lịch Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa. Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Hà Nội đứng đầu về số lượng di tích Việt Nam với 3840 di tích trên tổng số gần 40.000 di tích Việt Nam.

Top 25 điểm du lịch Hà Nội

25 điểm du lịch Hà Nội dưới đây mà Đức Long giới thiệu, sẽ giúp bạn có những lựa chọn cho những chuyến du lịch của mình.

Thủ đô Hà Nội với 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa. Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Hà Nội đứng đầu về số lượng di tích Việt Nam với 3840 di tích trên tổng số gần 40.000 di tích Việt Nam.

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa. Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Hà Nội đứng đầu về số lượng di tích Việt Nam với 3840 di tích trên tổng số gần 40.000 di tích Việt Nam.

Địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn

1. Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ Tịch là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Lăng Chủ tịch nơi đặt thi hài của Bác Hồ để người dân cả nước và khách quốc tế có thể tới viếng thăm vị cha già kính yêu. Không chỉ là nơi an nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Toàn bộ cảnh quan trong khu vực nơi đây chính là nơi hội tụ những tinh hoa về kiến trúc. Không gian văn hóa của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Lăng Bác mở cửa 5 ngày một tuần. Vào các buổi sáng thứ ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Mùa hề từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10 mở cửa Từ 7h30 đến 10h30. Mùa đông từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3  năm sau mở cửa Từ 8h00 đến 11h00. Ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật mở cửa thêm 30 phút. Hàng năm Lăng đóng cửa để làm nhiệm vụ tu bổ định kỳ vào 2 tháng: Tháng 10 và Tháng 11.

2. Văn Miếu – Quốc Tử Giám 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Văn Miếu - Quốc Tử Giám được coi là điểm di tích lịch sử văn hóa. Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, Trải qua gần 1000 năm lịch sử.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám được tọa lạc tại 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Ba Đình, Hà Nội. Được xem là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam. Từ những năm đầu tiên, ngôi trường này đã tụ họp rất nhiều người tài. Đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một khu di tích lịch sử mang ý nghĩa biểu trưng cho tiến trình phát triển văn hóa của Việt Nam. Gồm hai di tích: Văn Miếu thờ Khổng Tử, các bậc hiền triết Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay, vẫn có nhiều du khách tới tham quan và gửi gắm mong ước cho sự học của mình.

3. Hồ Gươm (Hồ Hoàn kiếm) 

Hồ Gươm ''Hồ hoàn kiếm''

Hồ Gươm ''Hồ hoàn kiếm''

Đã tới thăm Hà Nội thì Hồ Hoàn Kiếm là một địa điểm mà chắc chắn các bạn không thể bỏ lỡ.

Hồ hoàn kiếm là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Hồ hoàn kiếm không chỉ là biểu tượng văn hóa, lịch sử mà còn là danh thắng bậc nhất của Thủ đô. Dường như những gì tinh túy nhất của vùng đất nghìn năm văn hiến đều quy tụ ở đây. Vẻ đẹp của hồ đã làm say mê bao tâm hồn nghệ sĩ, thi ca. Làm du khách bốn phương không khỏi trầm trồ, thích thú.

Hồ hoàn kiếm có diện tích 12 ha, kéo dài 700 m theo hướng Nam Bắc và rộng 200 m theo hướng Đông Tây. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội, cũng là “điểm hẹn” của người dân lẫn du khách.

Hồ Hoàn Kiếm là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của Hà Nội. Cũng là nơi có những ngôi đền, chùa thơ mộng nhất nhì thủ đô. Trên hồ có 2 hòn đảo là đảo Ngọc và đảo Rùa. Cách phố cổ chỉ một quãng ngắn đi bộ, hồ là một khoảng xanh thanh bình giữa lòng thủ đô đông đúc, náo nhiệt. Tại đây, du khách có thể cùng người dân đấu cờ, tản bộ quanh hồ hay thư giãn dưới những tán cây.

4. Phố Cổ Hà Nội 

Phố cổ - địa điểm du lịch Hà Nội

Phố cổ - địa điểm du lịch Hà Nội

Phố cổ Hà Nội là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và Bắc của hồ Hoàn Kiếm gồm 36 phố phường. Mỗi phố lại tập trung bán một mặt hàng khác nhau. Giới hạn của phố cổ phía Bắc đến phố Hàng Đậu, phía Tây là phố Phùng Hưng, phía Nam là các tuyến phố : Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng, phía Đông là đường Trần Quang Khải và Trần Nhật Duật. Khu phố cổ được bảo tồn và gìn giữ, là một hình ảnh thu nhỏ của Hà Nội 36 phố phường xưa.

Phố Cổ Hà Nội là điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Tới Phố Cổ bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, con người Hà Nội. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức và khám phá nét độc đáo ẩm thực Hà Nội. Đây được xem là điểm nhấn và không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

5. Hồ Tây Hà Nội

Hồ Tây Hà Nội

Hồ Tây Hà Nội

Hồ Tây là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Hồ Tây là hồ nước tự nhiên nằm ở phía Tây Bắc nội thành Hà Nội. Với diện tích khoảng 500ha, có đường vòng quanh hồ dài gần 20km. Ngành địa lý lịch sử đã chứng minh, Hồ Tây là hồ ngoại sinh, có dạng lòng chảo. Là một đoạn của sông Hồng xưa, trong quá trình ngưng đọng lại sau khi sông đổi dòng chảy. Hồ Tây trước đây còn có các tên gọi khác như Đầm Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Lãng Bạc, Dâm Đàm, Đoài Hồ. Mỗi tên gọi đều gắn với sự tích về nguồn cội của hồ Tây huyền thoại.

Khung cảnh ven hồ Tây vô cùng thi vị và mơ mộng. Bao quanh hồ là những hàng cây xanh cao thẳng tắp, những hàng cây mọc đều, những bồn hoa, thềm cỏ xanh mướt. Cái làm nên nét đặc biệt cho Hồ Tây đó là sắc nước. Sắc nước mỗi mùa đều có sự thay đổi một cách kì diệu và ngoạn mục theo thời tiết, lúc xanh, lúc xám, rồi khi sáng khi tối… Chính sắc nước và khung cảnh hoàng hôn đã làm cho nơi đây trở nên thật lãng mạn.

6. Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích được nước ta xây dựng từ thế kỷ thứ VII. Dưới triều đại Đinh-Tiền Lê sau đó phát triển mạnh ở thời Lý, Trần, Lê và triều Nguyễn. Hoàng Thành được các triều đại xây dựng qua nhiều giai đoạn mới hoàn thành thành công. Sau này, khi đất nước đã được thống nhất. Hoàng Thành trở thành một trong những di tích lịch sử lâu đời và quan trọng bậc nhất của nước ta.

Hoàng Thàng Thăng Long là địa điểm lưu giữ nhiều giá trị lịch sử của dân tộc. Bao gồm cả những giá vị về kiến trúc, lịch sử, văn hóa....Hằng năm, nơi đây vẫn được tổ chức nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Hoàng Thành Thăng Long cũng mở bán vé tham quan cho du khách tới đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc cổ kính của nơi này.

7. Nhà Hát Lớn Hà Nội 

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Nhà hát lớn được chính quyền thực dân Pháp đã xây dựng trong những năm đầu thế kỷ XX. Nhà hát được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911. Nhà hát đã được Chính phủ Việt Nam trùng tu từ 1995-1997.

Nhà hát lớn Hà Nội có diện tích 2.600m2, chiều dài 87m, chiều rộng 30m. Nhà hát lớn có điểm cao nhất của công trình so với mặt đường là 34m.

Bên trong nhà hát có sân khấu rộng và một phòng khán giả chính có diện tích 576m2 (24m x 24m). Cầu thang giữa lên tầng hai là một sảnh chính rộng. Cầu thang phụ và hành lang ở hai bên. Đằng sau sân khấu là phòng quản trị, 18 buồng hóa trang, 2 phòng tập hát, 1 thư viện và 1 phòng họp.

Năm 1995, Nhà hát lớn Hà Nội được tu bổ lại để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Cộng đồng Pháp ngữ tổ chức tại Việt Nam vào năm 1998. Vốn đợt tu bổ này là 156 tỷ đồng. Chủ nhiệm dự án là kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính, phương án kiến trúc của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị

8. Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt – Xô 

Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô

Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô

Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô là quà tặng của Hội đồng Trung ương các công đoàn Liên Xô cũ dành cho Việt Nam. Kiến trúc của công trình mang dáng dấp một nhà hát của Liên Xô. Cung văn hóa gồm ba khối nhà chính: nhà biểu diễn, nhà học tập, nhà kỹ thuật. Nơi này có nhiều phòng hoạt động lớn nhỏ khác nhau phù hợp với các dạng hoạt động và quy mô hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật, tổ chức hội nghị, hội thảo…

Công trình được xây dựng trên diện tích rộng 3,2ha. Tổ hợp công trình gồm tòa nhà chính cao 4 tầng, dài 96m, rộng 60m chiều cao từ mặt đường đến đỉnh cao nhất 33m. Một tòa nhà 3 tầng song song với tòa nhà chính, được nối liền bởi nhà mái bằng có sân thượng. Cung Văn Hóa có nhiều phòng hoạt động lớn nhỏ khác nhau phù hợp với các dạng hoạt động và quy mô hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật, tổ chức hội nghị, hội thảo, triển lãm, có các phòng sinh hoạt Câu lạc bộ và các phòng học năng khiếu… Các hoạt động có thể diễn ra đồng thời mà không ảnh hưởng đến nhau.

9. Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được hình thành từ năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha. Công trình này do kiến trúc sư Hà Đức Linh và nữ kiến trúc sư người Pháp thiết kế nội thất. Bảo tàng như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào 54 dân tộc anh em. Các hiện vật này được trưng bày theo nhiều loại khác nhau . Như y phục, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều hoạt động tinh thần khác.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là nơi lưu giữ tất cả các giá trị văn hóa. Nơi này gồm 2 khu trưng bày: ngoài trời và trong nhà. Sự đa dạng và độc đáo trong các khu trưng bày thực sự hấp dẫn bất kì du khách nào khi ghé thăm. Đây là cơ hội cho bạn những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa về đời sống vật chất và tinh thần của các dân tộc Việt Nam.

10. Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là nơi lưu giữ quá trình phát triển sự sống của các sinh vật trên mảnh đất hình chữ S từ thuở sơ khai cho đến ngày nay.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam nằm khuất phía sâu bên trong của Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là bảo tàng mới, hiện đại nhất trong số các bảo tàng tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Nơi đây giới thiệu đầy đủ, cụ thể và sinh động về các giá trị, đặc trưng của thiên nhiên nước nhà. Được khánh thành từ năm 2004. Bảo tàng thiên nhiên Hoàng Quốc Việt đã lưu giữ hơn 40.000 mẫu vật khác nhau. Nếu có một lần đến với Thủ đô, bạn đừng nên bỏ lỡ điểm đến hấp dẫn này nhé.

11. Công Viên Lê Nin 

Công viên Lê Nin

Công viên Lê Nin

Công viên Lê Nin trước kia được gọi là Vườn hoa Chi LăngCông viên có tổng diện tích 17.183 m2. Khuôn viên hình tam giác, bao gồm cả quần thể kiến trúc tượng đài Lê Nin.

Trước đó nữa, công viên mang tên Vườn hoa Canh Nông, do người Pháp xây dựng vào thời Pháp thuộc. Đến ngày 7-10-2003 thì vườn hoa Chi Lăng được gắn biển và đổi tên thành Công viên Lê Nin.

Ngày 20-8-1985, bức tượng Lê Nin bằng đồng cao 5,2m được đặt trên bệ đá hoa cương cao 2,7m, quay mặt ra đường Điện Biên Phủ. Bức tượng thể hiện lòng yêu mến, kính trọng của người dân Việt Nam đối với Lê Nin. Vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào công nhân – nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Công viên này Lê Nin là một khu đất hình tam giác cửa chính trên Đường Điện Biên Phủ. Hai cạnh là đường Trần Phú và Lê Hồng Phong. Tượng đài Lê Nin nhìn ra Đường Điện Biên Phủ hướng phía Cột cờ Hà Nội. Xung quanh cây cối rậm rạp rất mát mẻ. Đây là không gian xanh mang đậm dấu ấn lịch sử của thủ đô.

12. Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò - địa điểm du lịch Hà Nội

Nhà tù Hỏa Lò - địa điểm du lịch Hà Nội

Nhà tù Hỏa Lò ở địa chỉ số 1 phố Hỏa Lò, Hà Nội. Nhà tù Hỏa Lò do thực dân Pháp xây dựng năm 1896 và lấy tên là “Nhà tù Trung ương”. Vị trí mặt bằng của nhà tù nằm trọn trên mảnh đất hình thang thuộc thôn Phụ Khánh. Tổng diện tích Nhà tù Trung ương và những đường lân cận dẫn đến nhà tù là 12.908m2. Ước tính chi phí xây dựng toàn bộ công trình là 1.212.434 đồng Đông Dương”.

Nhà tù Hỏa Lò là di tích lịch sử nổi tiếng và không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội. Hỏa Lò là nơi giam giữ, đày ải về thể xác, tinh thần của hàng ngàn chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Tại di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò, hiện đang trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật quý phản ánh cuộc sống của tù chính trị Việt Nam dưới chế độ thực dân Pháp.

13. Tháp Nước Hàng Đậu

Tháp Hàng Đậu

Tháp Hàng Đậu

Tháp Hàng Đậu từ lâu đã trở thành biểu tượng của Hà Nội xưa. Trải qua bao thay đổi của lịch sử, tháp nước Hàng Đậu đã có nhiều đổi. Trong quá trình hình thành và phát triển thành một thủ đô  Hà Nội. Song may mắn thay đến ngày nay nó đã được trở lại với dáng vẻ đĩnh đạc ngày xưa.

Tháp nước Hàng Đậu được xây dựng năm 1894. Gồm 3 tầng, hình trụ tròn có đường kính 19m, cao 25m, mái tôn hình chóp nón. Đây là nơi chứa, phân phối nước cho các khu phố trong thành Hà Nội nhưng bị bỏ không từ năm 1954. Trải qua suốt chặng đường dài của lịch sử, tháp nước vẫn ở đó và trở thành điểm check-in của nhiều người.

Tháp tọa lạc ở vùng giáp ranh giữa hai quận đậm vẻ tâm linh là Ba Đình và tấp nập bán mua là Hoàn Kiếm. Giữa tâm điểm của 6 đường phố xòe ra như những rẻ quạt khổng lồ mang tên Phan Đình Phùng, Hàng Cót, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Hàng Than và Quán Thánh.

14. Việt Phủ Thành Chương 

Việt Phủ Thành Chương

Việt Phủ Thành Chương

Việt Phủ Thành Chương ôm trọn 30 công trình kiến trúc mang dáng dấp lịch sử Việt Nam. Dạo quanh một vòng rộng lớn, du khách sẽ cảm nhận được không gian lịch sử như ùa về trong kí ức. Đầu tiên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 13 ngôi nhà cổ. Với những tên gọi đặc biệt như lầu Tường Vân, nhà Thanh Tĩnh, cổng Hương, nhà Mạc Hương, quán Xuân Phong,…

Việt phủ Thành Chương là một tổ hợp của các công trình kiến trúc cổ và giả cổ do hoạ sĩ Thành Chương xây dựng. Nhằm tôn vinh các di sản kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp tổng thể về làng quê bắc bộ xưa của Việt Nam. Đặc biệt, với quần thể kiến trúc pha chút hiện đại cùng vạn hiện vật văn hóa lịch sử từ triều Đinh, Lý, Trần, Lê…

15. Làng Cổ Đường Lâm 

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm

Đường Lâm là ngôi làng cổ đầu tiên được Nhà nước trao bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Xét về khía cạnh bảo tồn lịch sử văn hóa nghệ thuật cũng như quy mô kiến trúc. Làng cổ Đường Lâm chỉ đứng sau Phố cổ Hội An và Phố cổ Hà Nội. Nơi đây vẫn còn vẹn nguyên nghệ thuật và kiến trúc của một làng cổ vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Làng cổ Đường Lâm với nhiều nét đẹp xưa là điểm du lịch văn hóa vô cùng hấp dẫn. Ngôi làng quy tụ rất nhiều nét đẹp của một ngôi làng Việt với cổng làng, đình làng, cây đa sân đình, giếng làng, đền chùa ...Cùng những ngôi nhà bằng đá tổ ong, mái gạch nung mang đậm nét kiến trúc phong kiến xưa.

Làng khá rộng nếu có thời gian nhiều thì cuốc bộ tham quan từng ngóc ngách sẽ thích hơn. Còn nếu lười bạn có thể thuê xe đạp và xe máy đi cho tiện.

Địa điểm du lịch tâm linh Hà Nội

16. Chùa Một Cột Hà Nội

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là một trong 25 điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn. Chùa Một Cột là ngôi chùa có kiến trúc nghệ thuật độc đáo ở Việt Nam. Đây  là điểm đến tâm linh, là biểu tượng văn hóa ngàn năm của Hà Nội.

Chùa Một Cột được khởi công xây dựng vào năm Kỷ Sửu 1049, dưới thời vua Lý Thái Tông. Theo truyền thuyết dân gian. Trong một giấc chiêm bao vua đã mơ thấy được Phật bà Quan Âm ngồi trên tòa sen dắt vua lên toà. Khi tỉnh dậy, nhà vua kể chuyện đó lại với bầy tôi và được nhà sư Thiền Tuệ khuyên xây dựng chùa như trong chiêm bao. Làm toà sen của Phật bà Quan Âm đặt trên cột như đã thấy trong mộng. Và cho các nhà sư đi vòng quanh tụng kinh cầu kéo dài sự phù hộ, vì thế chùa mang tên Diên Hựu.

Chùa Một Cột là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, được nhắc đến nhiều trong lịch sử Việt Nam. Đây là một công trình kiến trúc xuất sắc thể hiện tính dân tộc đậm nét. Kiến trúc của chùa độc đáo có “một không hai”. Chùa được tạo hình giống như một đóa hoa sen nở trên mặt nước. Loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết và cao quý của Phật pháp. Vì vậy dân gian vẫn gọi chùa Một Cột là Liên Hoa Đài.

17. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc - tham quan du lịch Hà Nội

Chùa Trấn Quốc - tham quan du lịch Hà Nội

Chùa Trấn Quốc là ban đầu có tên là chùa Khai Quốc. Chùa Trấn Quốc được xây dựng vào năm 541 thuộc thời Tiền Lý. Lúc đó, chùa nằm gần bờ sông Hồng bởi vậy khi đê sạt lở vào năm 1615 (đời vua Lê Trung Hưng). Chùa được di dời vào phía trong đê Yên Phụ khu gò đất Kim Ngưu. Sau đó, trong khoảng thế kỉ 17, chúa Trịnh cho đắp đê Cố Ngự để nối với đảo Kim Ngưu. Chùa đổi tên thành chùa Trấn Quốc vào đời vua Lê Huy Tông (1681 – 1705). Với ý nghĩa mong muốn đây sẽ là nơi giúp dân xua đi thiên tai, đem lại cuộc sống bình yên dân. Và cái tên đó được sử dụng cho tới tận ngày nay.

Chùa Trấn Quốc được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam với hơn 1500 tuổi. Chùa nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn bởi không gian thoáng mát tươi xanh. Tất cả đã tạo nên một tổng thể kiến trúc, lịch sử văn hóa và thiên nhiên hoàn hảo. Nằm trong không gian cảnh quan Hồ Tây, từ xa nhìn lại ngôi chùa trông như đóa sen đang nở. Vào mỗi mùa, đến đây du khách lại được cảm nhận những vẻ đẹp khác nhau của chốn thiền môn.

18. Chùa Hương Hà Nội

Chùa Hương - tham quan du lịch Hà Nội

Chùa Hương - tham quan du lịch Hà Nội

Chùa Hương có vị trí ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội. Ngôi chùa xây dựng vào khoảng thế kỉ XVI. Trải qua các cuộc chiến tranh kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chùa đã bị tàn phá. Năm 1988, chùa mới được tu sửa bởi Thượng tọa Thích Viên Thành.

Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến. Người hành hương và du khách thường đi theo các tuyến đường khác nhau. Tuyến chính là từ bến Yến, đi thuyền đến bến đò. Cũng có thể đi bộ theo con đường ven chân núi.

Chùa Hương là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở miền Bắc. Đến với chùa, du khách vừa có thể được du ngoạn ngắm cảnh vừa tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch thu hút rất nhiều phật tử và khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.

19. Đền Quán Thánh 

Đền Quán Thánh - tham quan du lịch Hà Nội

Đền Quán Thánh - tham quan du lịch Hà Nội

Đền Quán Thánh nằm ở đường Thanh Niên, phố Quán Thánh nhìn ra phía Hồ Tây. Đền thuộc Thăng Long Tứ Trấn, ngoài ra đền còn là ngôi chùa cổ nhất của Hà Nội.

Đền Quán Thánh được xây dựng vào thế kỷ thứ 11. là nơi thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ . Một vị thần bảo vệ hướng Bắc của kinh thành Thăng Long xưa. Trải qua nhiều lần trùng tu, đây vẫn là một quần thể kiến trúc độc đáo đánh dấu tài nghệ chế tạo của những nghệ nhân Việt Nam. Ngày nay, đền vẫn là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ấn tượng nhất của Hà Nội.

20. Đền Kim Liên  

Đền Kim Liên - tham quan du lịch Hà Nội

Đền Kim Liên - tham quan du lịch Hà Nội

Đền Kim Liên (hay còn gọi là đền Cao Sơn), là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội. Đền là trấn phía nam trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa, gồm bốn ngôi đền: Đền Quán Thánh; Đền Bạch Mã; Đền Voi Phục và Đền Kim Liên. So với ba ngôi đền kia thì đền Kim Liên được xây dựng muộn hơn (khoảng thế kỷ 16 - 17).

Đền thờ thần Cao Sơn Đại Vương, thần phù trợ cho việc canh tác, giảm bớt thiên tai cho người dân.Đền được xây dựng trên gò đất cao ở phía đông đầm Kim Liên. Cổng đền và cửa chính điện đều hướng về phía tây, trông ra đầm Kim Liên. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với truyền thuyết về vị thần Cao Sơn. Mà nó còn nổi tiếng về lối kiến trúc xưa mang đậm bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay lễ hội đền Kim Liên được tổ chức vào 2 ngày là 15 và 16 tháng 3 âm lịch hàng năm. Ngày 16 là hội chính. Mọi người có thể đến tham quan vào những ngày nay để được tận hưởng không khí lễ hội nơi đây.

21. Nhà Thờ Lớn Hà Nội 

Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội là tên gọi tắt, tên chính là Nhà thờ chính tòa thánh Giuse. Tọa lại tại số 40, ngã ba giao giữa ba con phố. Phố nhà Chung, phố nhà thờ và phố Lý Quốc Sư, thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Nơi đây được biết đến là một trong những công trình kiến trúc phương Tây đầu tiên. Cũng là nhà thờ Thiên chúa giáo lâu đời nhất Hà Thành. Ngày nay, địa điểm này vẫn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Và là điểm vui chơi quen thuộc của người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những công trình Thiên chúa giáo được xây dựng sớm nhất ở Hà Nội. Nơi đây mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Gothic châu Âu với bức tường xây cao, có mái vòm và nhiều cửa sổ. Ngoài ra còn có sự giao thoa với phương Ðông, giữa văn hóa Thiên chúa giáo và Phật giáo.

Địa điểm du lịch sinh thái Hà Nội

22. Vườn Quốc Gia Ba Vì 

Vườn Quốc gia Ba Vì

Vườn Quốc gia Ba Vì

Đến với Vườn Quốc gia Ba Vì bạn không những được hưởng thụ bầu không khí trong làn. Mà còn thưởng thức nhiều phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, kỳ thú.

Nằm cách trung tâm thủ đô khoảng 50km về phía Tây. Với khí hậu núi cao trong lành và mát mẻ, từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Đến Vườn Quốc Gia Ba Vì, du khách sẽ được đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng.

Vườn Quốc Gia Ba Vì có 1.209 loài thực vật. Trong đó có 21 loài thực vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như: Bách xanh, Sến mật, Phỉ ba mũi, Dẻ tùng sọc trắng, Hoa tiên, Râu hùm, Kim tuyến... Hệ động vật có 63 loài thú, với nhiều loài quý hiếm như: Cầy gấm, Cu li lớn, Gà lôi trắng, Cà cuống....

Vườn Quốc gia Ba Vì nằm giữa quần thể các khu du lịch của vùng núi Ba Vì. Núi Ba Vì là một trong những ngọn núi tổ của nước ta và là ngọn núi của tâm linh. Vườn Quốc Gia Ba Vì được thiên nhiên ưu đãi ban tặng bức tranh sơn thuỷ hữu tình, hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật đa dạng. Với khí hậu núi cao trong lành và mát mẻ. Từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

23. Hồ Đại Lải 

Hồ Đại Lải - địa điểm du lịch Hà Nội

Hồ Đại Lải - địa điểm du lịch Hà Nội

Hồ Đại Lải chỉ cách nội thành Hà Nội khoảng 50km. Hồ Đại Lải từ lâu đã nổi tiếng là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn gần kề thủ đô. Bao quanh hồ là dãy núi Tam Đảo hùng vĩ ở phía Bắc. Ba phía còn lại là những dãy đồi lúp xúp và dải núi Thắn Lằn được nối với nhau bằng những con đập kiên cố. Nhờ đó mà tạo nên những bờ thành giữ nước vững chắc. Nơi đây có khí hậu ôn hòa giữa khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng.

Để đến khu du lịch Đại Lải, bạn nên đi vào mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 9. Đây là lúc thích hợp để đi tránh nóng. Đại Lải sẽ có nắng đẹp vào ban ngày và se se lạnh vào ban đêm. Không khí luôn được điều hoà vì xung quanh có rất nhiều rừng xanh bao bọc. Thích hợp với các hoạt động vui chơi ở đây như đua thuyền, đạp vịt, du thuyền quanh hồ.

24. Núi Hàm Lợn 

Núi Hàm Lợn - địa điểm du lịch Hà Nội

Núi Hàm Lợn - địa điểm du lịch Hà Nội

Hàm Lợn là đỉnh núi cao nhất ở dãy núi Độc Tôn ở Sóc Sơn. Núi Hàm Lợn cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km. Đỉnh núi hoang sơ cao 426m, này là nơi khá thích hợp cho dân ghiền trekking. Trên đỉnh Hàm Lợn, có một bãi đất rộng rãi, nhiều cây xanh và khá bằng phẳng rất thích hợp để cắm trại.

Trong những năm gần đây, núi Hàm Lợn trở thành một địa chỉ khá nổi trong giới phượt. Chứ trước đó, nơi đây thậm chí còn không cả có điện. Còn bây  giờ tới Hàm Lợn còn có cả các lớp học, nhóm bạn rủ nhau đi dã ngoại. Picnic cuối tuần vì đường đi thuận tiện, gần và chi phí rẻ. Lần phượt này mình bắt gặp khá nhiều nhóm picnic cùng cắm trại bên hồ núi Bàu.

25. Núi Trầm 

Núi Trầm - địa điểm du lịch Hà Nội

Núi Trầm - địa điểm du lịch Hà Nội

Núi Trầm tọa lạc tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Vì ở ngoại thành nên núi Trầm cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 30km. Bạn ở trong trung tâm thành phố thì có thể đi lại bằng xe máy, ô tô hoặc bằng xe bus với các tuyến xe như: 37, 57, 80.

Khám phá vẻ đẹp núi Trầm là một trải nghiệm không thể thiếu khi đến Hà Nội. Ở đây có rất nhiều địa danh nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua như: chùa Trầm, động Long Tiên. Nhìn chung ngọn núi không quá cao nên leo lên không phải tốn nhiều sức. Lên đến đỉnh núi, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng quang cảnh bên dưới.


Giá qua đêm: 0 vnđ / 1 đêm
Giá nghỉ giờ: 0 vnđ / 2h đầu

Hồ Gươm Địa điểm du lịch Hà Nội vườn hoa bãi đá Sông Hồng Chùa Một Cột Hà Nội Du Lịch Quận Tây Hồ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

© Bản quyền thuộc về. Khách Sạn Đức Long - Hotel Duc Long